News

Đóng phí bảo hiểm & học phí kỳ 1/2018-2019 ở đợt 1; Kết quả xét học vụ cuối kỳ hè 2018

- Đóng BHYT, BHTT và học phí học kỳ 1/2018-2019 SV đợt 1: SV phải nộp tiền vào tài khoản tại NH Đông Á từ ngày 8-13/9/2018:
   + Thông tin của SV chương trình truyền thống, chất lượng cao
   + Thông tin của SV chương trình tiên tiến, PFIEV.
   + Hiện nay Trường tạm lấy thông tin miễn giảm học phí ở HK2/2017-2018. Sau khi xét hồ sơ miễn giảm HK1/2018-2019 thì Trường sẽ cập nhật dữ liệu miễn giảm học phí.
- Kết quả xét học vụ cuối kỳ hè 2018: Danh sách sinh viên thuộc:
   + Chương trình tiên tiến: bị buộc thôi học,   bị cảnh báo kết quả học tập,  bị buộc phải ngừng 1 năm để học Anh văn do chưa đạt AV sau năm thứ 1: khóa 20162017;
   + Chương trình PFIEV:   bị buộc thôi học,   bị buộc dừng tiến độ học tập;
   + Chương trình truyền thống & chất lượng cao: bị buộc thôi học,  bị cảnh báo kết quả học tập,  bị hạn chế 14 tín chỉ & buộc tăng cường học ngoại ngữ.

 

Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến tổ chức chào đón Tân Sinh viên khóa 2018

Sáng ngày 23/08/2018, tại phòng C303 thuộc trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng, Khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến đã tổ chức Chương trình chào đón Tân sinh viên khóa 2018 Chương trình tiên tiến Việt-Mỹ và Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao Việt-Pháp (PFIEV). Đây là hoạt động thường niên nhằm giúp các bạn tân sinh viên hiểu hơn về các quy chế, quy định và chương trình đào tạo của các ngành học, tạo nhịp cầu gắn kết giữa các tân sinh viên với thầy cô và các anh chị sinh viên của nhiều niên khoá. Tham gia buổi đón tiếp ngoài các tân sinh viên còn có rất nhiều quý phụ huynh cùng tham dự.

Quang cảnh Lễ đón Tân sinh viên rất đông vui

Chương trình khởi động với tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên trong CAPS trình bày.

TS. Nguyễn Lê Hòa - Trưởng khoa Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến- Phát biểu khai mạc chương trình và giới thiệu về Khoa tới các em tân sinh viên.

 Vinh danh những tân sinh viên đạt thành tích cao đầu vào

Tại buổi gặp mặt các em tân sinh viên đã được nghe giới thiệu tầm nhìn, sứ mạng, định hướng phát triển của Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến, về các ngành đào tạo thuộc Khoa gồm: Chương trình tiên tiến Việt-Mỹ ngành Điện tử-Viễn thông, Chương trình tiên tiến Việt-Mỹ ngành Hệ thống nhúng, Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao Việt-Pháp với 03 chuyên ngành: Sản xuất tự động (thuộc ngành Kỹ thuật cơ khí), Tin học công nghiệp (thuộc ngành Kỹ thuật điện), Công nghệ phần mềm (thuộc ngành Công nghệ thông tin).

TS. Lê Quốc Huy-Trưởng bộ môn Kỹ thuật công nghệ tiên tiến giới thiệu về Chương trình đào tạo tiên tiến.

Đặc biệt, khoa đào tạo các chương trình hợp tác quốc tế, nên các quy định, yêu cầu về ngoại ngữ là những thông tin rất quan trọng mà sinh viên khi mới vào trường cần nắm rõ để từ đó chủ động xây dựng kế hoạch để sớm đạt được các yêu cầu về ngoại ngữ. Riêng đối với các Chương trình tiên tiến Việt-Mỹ, để hỗ trợ sinh viên nhanh chóng đạt được yêu cầu về Chuẩn tiếng Anh năm nhất (5.0 IELTS hoặc tương đương), Khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến đã mời đại diện Trung tâm Anh ngữ Academy-là đơn vị phối hợp với Khoa trong việc đào tạo tiếng Anh năm nhất cho sinh viên-để giới thiệu cho các em tân sinh viên về lộ trình và cách thức đào tạo tiếng Anh.

TS. Nguyễn Thị Anh Thư -Phó trưởng khoa Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến- Phổ biến quy định về chuẩn tiếng Anh

Các Thầy/Cô trong Ban lãnh đạo của Trung tâm Anh ngữ Academy giới thiệu với sinh viên về việc học tiếng Anh.

Cũng tại buổi gặp mặt, các em tân sinh viên cũng được các anh chị khóa trên và thầy/cô trong CAPS (cộng đồng sinh viên Chương trình tiên tiến) và Liên chi đoàn khoa FAST giới thiệu về các hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học, tổ chức sự kiện, tổ chức và trau dồi kỹ năng mềm…nhằm giúp các em tân sinh viên sớm hòa nhập vào cộng đồng sinh viên của Khoa cũng như tạo động lực để các em tích cực tham gia vào các hoạt động văn-thể-mỹ góp phần hình thành những kỹ năng, thái độ cho việc học tập suốt đời.

Ngoài ra, các em tân sinh viên cũng được thầy/cô dẫn đi giới thiệu về hệ thống trang thiết bị, hệ thống phòng thí nghiệm được trang bị rất hiện đại, theo tiêu chuẩn quốc tế. Các em tân sinh viên đều cảm thấy hài long về buổi đón tiếp rất bổ ích mà khoa tổ chức và tự hào là sinh viên của Khoa khoa học Công nghệ tiên tiến, trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng.

Các bạn tân sinh viên nêu những thắc mắc liên quan đến ngành học

Thầy Nguyễn Hữu Lập Trường- Bí thư Liên chi đoàn Khoa FAST giới thiệu về các hoạt động của đoàn thanh niên.

Xin chúc mừng tất cả các bạn đã vượt qua kỳ thi và chúc các bạn sẽ luôn giữ trong mình ngọn lửa nhiệt huyết và ham học trong suốt chặng đường học tập tại ngôi nhà chung Khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến, trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng.

 

CHÀO MỪNG TÂN SINH VIÊN KHÓA 2018

[CHÀO MỪNG TÂN SINH VIÊN KHÓA 2018]

Trân trọng kính mời Quý phụ huynh và Tân sinh viên khóa 2018 của Chương trình tiên tiến Việt-Mỹ & Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao Việt-Pháp (PFIEV) về tham dự buổi chào đón Tân Sinh Viên khóa 2018.

Thời gian: 8 giờ, thứ Năm, ngày 23/8/2018
Địa điểm: Phòng C303, khu C trường Đại học Bách Khoa - ĐH ĐN.


Ngày mai, khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến sẽ được gặp và chào đón các bạn sinh viên thân yêu về với ngôi nhà chung mang tên FAST! 
Chắc chắn đây là một buổi có nhiều thông tin quan trọng và những điều thú vị sẽ chờ đón các bạn. Vậy thì ngày mai có gì? 
- Các bạn sẽ được hiểu rõ về Chương trình Đào tạo của 05 chuyên ngành thuộc Khoa.
- Hiểu rõ hơn về các chuẩn đầu vào, đầu ra tiếng Anh theo quy định.
- Giới thiệu về Liên chi Đoàn Khoa và gặp mặt với cộng đồng sinh viên Chương trình tiên tiến CAPS vô cùng tài năng.
- Công bố và giới thiệu cố vấn học tập, giáo viên chủ nhiệm.
Và đặc biệt, các bạn sẽ có dịp đi tham quan các phòng học, các phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu và khu tự học của Khoa.

WE CAN'T WAIT TO SEE YOU ALL HERE!!!!
From FAST with LOVE <3 <3 <3
 

 


Lần cập nhật cuối (Thứ tư, 22 Tháng 8 2018 14:35)

 

Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến tổ chức gặp mặt Tân kỹ sư khóa 2013-2018 nhân dịp các em về dự Lễ trao bằng tốt nghiệp

Sáng ngày 18/8/2018, Trường Đại học Bách khoa- Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ Trao bằng tốt nghiệp đại học cho Kỹ sư, Kiến trúc sư, Cử nhân cho sinh viên các lớp thuộc khóa 13CQ, 16CQLT, 36VLVH và sinh viên các khóa khác, hệ khác tốt nghiệp được công nhận tốt nghiệp vào tháng 7/2018.

 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng và PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng nhà trường - trao thưởng cho những sinh viên hoàn thành xuất sắc khóa học của các ngành.

TS. Nguyễn Lê Hòa - Trưởng khoa Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến- trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên của khoa.

Cũng trong dịp này, Khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến đã tổ chức buổi gặp mặt các tân kỹ sư vừa mới tốt nghiệp của Khoa để chúc mừng cũng như trao giấy khen của Nhà trường cho những sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc, loại Giỏi của các ngành thuộc Chương trình tiên tiến Việt-Mỹ (CTTT) và Chương trình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao Việt -Pháp (PFIEV). Đến dự buổi gặp mặt có PGS.TS. Lê Cung nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường, trợ lý Chương trình PFIEV, toàn thể các Thầy/Cô của khoa cùng quý phụ huynh của các tân kỹ sư.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Lê Hòa - Trưởng khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến đã chia sẻ và gửi gắm: “Lễ tốt nghiệp và nhận bằng tốt nghiệp Đại học luôn là dấu ấn thiêng liêng không thể nào quên trong cuộc đời của mỗi Sinh viên. Sau một quá trình phấn đấu và rèn luyện không ngừng; hôm nay, các em đã thật sự trưởng thành. Hy vọng rằng với những kiến thức, kỹ năng tiếp thu được ở Nhà trường, các em hãy tiếp tục nỗ lực trong công việc và tự học hàng ngày, hàng giờ, để vươn tới một tương lai tươi sáng đang chờ ở phía trước. Thầy cô luôn tin là các em sẽ tiếp tục phát huy và giữ vững truyền thống đầy tự hào của sinh viên Chương trình Tiên tiến Việt -Mỹ và Chương trình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao Việt -Pháp, trường Đại học Bách khoa- Đại học Đà Nẵng, khẳng định thương hiệu của Khoa và Nhà trường trên thị trường lao động trong và ngoài nước”.

 

Thông qua kênh liên lạc của Khoa, chia sẽ tại buổi gặp mặt TS. Lê Quốc Huy – Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Công nghệ tiên tiến cho biết mặc dù mới tốt nghiệp chưa đầy 2 tháng nhưng hầu hết các em đã có việc làm tại các công ty, tập đoàn lớn liên doanh nước ngoài với mức lương hấp dẫn, đặc biệt có hơn 10 sinh viên đã được các trường Đại học hàng đầu thế giới tiếp nhận và trao học bổng học tiếp Thạc sĩ như Nice Sophia Antipolis (Pháp), South Australia University (Ustralia), Concordia University Canada (Canada), California State University (Mỹ), Grenoble INP (Pháp), ChungAng University (Hàn Quốc), Kinema at Ibaraki (Nhật Bản),… Đây là một trong những minh chứng cho thấy sự nỗ lực vượt bậc của sinh viên cũng như thể hiện sự tiên phong của Khoa trong việc nâng cao chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế.

Cũng trong buổi gặp mặt, PGS.TS. Phạm Văn Tuấn và PGS.TS. Lê Cung đã điểm lại những dấu mốc trong sự phát triển của các Chương trình tiên tiến Việt-Mỹ và Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao Việt-Pháp, giới thiệu với các em và phụ huynh về mục tiêu, chiến lược phát triển của Khoa, trong đó nhấn mạnh Mạng lưới cựu sinh viên của khoa là một trong những yếu tố quan trọng trong Hệ sinh thái giáo dục mà Khoa đang hướng đến.

Thầy cô luôn hy vọng rằng, dù công tác ở nhiều vị trí khác nhau, các bạn tân kỹ sư hãy luôn coi khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến này là một gia đình lớn có thể giữ vững niềm tin, nghị lực, sự lạc quan và tình yêu để đạt được những thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống; sẽ thường xuyên kết nối với Khoa cùng trao đổi kinh nghiệm cũng như đóng góp trí tuệ, tinh thần và vật chất để xây dựng và phát triển thương hiệu khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến, trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt

Rất đông các tân kỹ sư và phụ huynh tham gia buổi gặp mặt do Khoa tổ chức

Thầy cô trao giấy khen của Nhà trường cho các sinh viên tốt nghiệp đạt loại Giỏi

Đại diện phụ huynh phát biểu cảm ơn khoa và nhà trường đã tạo điều kiện và môi trường học tập tốt cho sinh viên.

Các tân kỹ sư, phụ huynh chụp ảnh lưu niệm với tập thể thầy, cô của khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến.

Lần cập nhật cuối (Thứ hai, 20 Tháng 8 2018 14:29)

 

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học và Triển lãm công nghệ BKDN – TECHSHOW 2018

Trong hai ngày 25 và 26/05/2018, 71 sản phẩm công nghệ mới do những kỹ sư tương lai của Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng thiết kế, chế tạo đã thu hút sự chú ý, quan tâm của các công ty, doanh nghiệp, quý phụ huynh và sinh viên  tại “Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học và Triển lãm công nghệ BKDN – TECHSHOW 2018”.


Khai mạc Triển lãm BKDN – TECHSHOW 2018 vào sáng ngày 25.05


Đại biểu tham dự Hội nghị SVNCKH và Triển lãm BKDN –TECHSHOW 2018

Đây là một hoạt động truyền thống được tổ chức thường niên, một sản phẩm mang tính đặc trưng riêng biệt của trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN so với các trường đại học khác trong khu vực. Việc đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong thời gian qua đã hỗ trợ đắc lực cho việc hoàn thiện kiến thức, các kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng làm việc nhóm giúp cho sinh viên hình thành tư duy và phương pháp làm việc khoa học, qua đó đáp ứng được các yêu cầu của các nhà kỹ thuật, nhà khoa học trong quá trình hội nhập. Bên cạnh đó, các sản phẩm của các đề tài nghiên cứu có tính ứng dụng, thực tiễn cao sẽ được tiếp tục phát triển và áp dụng vào trong thực tiễn, sản xuất cũng như thúc đẩy ý tưởng tư duy sáng tạo, khởi nghiệp của sinh viên ngay khi còn trên ghế Nhà trường.

 

Lần cập nhật cuối (Thứ bảy, 11 Tháng 8 2018 11:45)

Đọc thêm...

 
Các bài viết khác...