pfiev Da nang Viet Nam

In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player
Joomla! Slideshow

Chùm ảnh hoạt động của PFIEV năm học 2015-2016

Chùm ảnh hoạt động của PFIEV năm học 2015-2016

 

Giáo sư Marx Daniel (Đại học Polytech Marseille)giảng chuyên đề “Mô hình hóa hình học và ứng dụng” cho sinh viên các chuyên ngành Sản xuất tự động, Tin học Công nghiệp và Công nghệ phần mềm (Tháng 11/2015) 

 

 Giao lưu văn nghệ đón sinh viên khóa mới (khóa 15PFIEV) Tháng 10/2015

 

  Khen thưởng sinh viên PFIEV có thành tích tốt trong học tập và hoạt động phong trào Đoàn

 

  Nhằm trao đổi học thuật và kinh nghiệm giảng dạy, hàng năm Chương trình mời một số giảng viên đến từ các trường đại học trong nước giảng dạy một số môn học cho chuyên ngành Sản suất tự động và Tin học công nghiệp

Lớp học với giảng viên thỉnh giảng đến từ trường Đại học Bách khoa Hà Nội (11/2015)

 

 Hội trại tháng 3/2015: Gian trại PFIEV

 

 Lễ Khai giảng năm học 2015-2016 (tháng 9/2015)

 

Trong buổi lễ khai giảng năm học 2015-2016, nhiều sinh viên Chương trình PFIEV vinh dự nhận được giấy khen của trường Đại học Bách khoa về thành tích xuất sắc trong năm học 2014-2015

 

 Trao giấy khen và phần thưởng cho ba sinh viên thủ khoa trong kỳ tuyển sinh vào trường Đại học Bách khoa năm 2015 (trong đó 02 sinh viên đăng ký theo học Chương trình PFIEV)

 

Lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Đại học Bách khoa 1975-2015 (tháng 9/2015)

 

Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học tháng 7/2015

 Khóa 10CLC, Chương trình PFIEV tốt nghiệp trong đợt này với thành tích học tập khá cao, mặc dù khối lượng học tập tương đối lớn: Xuất sắc+Giỏi: 18%, Khá 39%.

 

Giảng dạy môn học Khởi tạo doanh nghiệp cho sinh viên PFIEV đến từ Đại học Turku Phần Lan (tháng 3/2015)

 

 

4 trường ĐH đầu tiên tham gia kiểm định quốc tế

Từ ngày 27.2 - 3.3, Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục ĐH Pháp (HCERES) sẽ thực hiện đánh giá và kiểm định 4 trường, gồm: Bách khoa Hà Nội, Xây dựng, Bách khoa Đà Nẵng và Bách khoa TP.HCM. 

 Đây là các trường ĐH đầu tiên ở VN được kiểm định bởi một tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục châu Âu.

Việc mời HCERES kiểm định 4 trường ĐH trên là do Bộ GD-ĐT chủ trì. Tháng 4.2016, đoàn chuyên gia HCERES tại VN đã khảo sát sơ bộ và kết luận cả 4 trường đủ điều kiện để tiến hành công tác kiểm định, đồng thời hướng dẫn các trường thực hiện tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn và quy trình kiểm định của HCERES. Sau gần 10 tháng chuẩn bị, các trường đã hoàn thành và gửi bản báo cáo tự đánh giá theo đúng kế hoạch HCERES yêu cầu. Vì thế, HCERES đã thành lập 2 đoàn chuyên gia để đánh giá báo cáo của các trường.

Cả 4 trường trên đều là những đơn vị đã triển khai chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) do chính phủ Pháp tài trợ (đến nay đã có 18 khóa tuyển sinh, 13 khóa tốt nghiệp). Toàn bộ 16 chương trình đào tạo của PFIEV đã được đánh giá và kiểm định bởi Ủy ban Văn bằng kỹ sư của Pháp (CTI). CTI cũng đã công nhận bằng kỹ sư của chương trình PFIEV giai đoạn 2016 - 2022.

                                                                       PFIEV theo báo Thanh niên ngày 16/02/2017

 

Việt Nam - Pháp hợp tác đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục đại học

     GD&TĐ - Ngày 25/2, Thứ trưởng Bùi Văn Ga và đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có hai buổi làm việc với hai cơ quan đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục đại học của Pháp: Uỷ ban Bằng Kỹ sư Pháp (CTI) và Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (HCERES).  

 alt

PGS. Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội - trình bày về kiểm định chương trình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) tại buổi làm việc với CTI

 

Đọc thêm...

 

Pháp sẽ tham gia đánh giá và kiểm định 4 trường ĐH Việt Nam

Từ ngày 27/02 đến ngày 03/3/2017, Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học Pháp (gọi tắt là HCERES) sẽ thực hiện đánh giá và kiểm định bốn trường đại học: Bách khoa Hà Nội, Xây dựng, Bách khoa - Đại học Đà Nẵng và Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM.

Đây là những trường đại học đầu tiên ở Việt Nam được kiểm định bởi một tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục Châu Âu.

Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao tại Việt Nam (PFIEV) do Chính phủ Pháp tài trợ theo Nghị định thư giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp ký ngày 12/11/1997, bắt đầu được triển khai từ năm 1999 tại bốn trường đại học kỹ thuật trên.

Đến nay, đã có 18 khóa tuyển sinh, 13 khóa tốt nghiệp. Toàn bộ 16 chương trình đào tạo của PFIEV đã được đánh giá và kiểm định bởi Ủy ban văn bằng kỹ sư của Pháp (CTI). Tháng 3/2016, CTI đã cử đoàn chuyên gia sang Việt Nam đánh giá và kiểm định lần thứ 3 và tiếp tục công nhận bằng kỹ sư của chương trình PFIEV giai đoạn 2016 - 2022.

Đầu năm 2016, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ tại Cộng hòa Pháp đã tiếp xúc và đề nghị HCERES kiểm định chất lượng của bốn trường đại học tham gia PFIEV.

Ngày 4/4/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi công văn cho HCERES đề nghị đánh giá, kiểm định 4 cơ sở đào tạo này.

Theo đó, cả bốn trường đại học đã bắt đầu chuẩn bị báo cáo tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn của HCERES từ tháng 4/2016.

Sau chuyến khảo sát sơ bộ của Đoàn chuyên gia HCERES tại Việt Nam từ ngày 17/10 đến ngày 20/10/2016, Đoàn đã kết luận cả bốn trường đều đủ điều kiện để tiến hành công tác kiểm định, đồng thời hướng dẫn các trường thực hiện tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn và quy trình kiểm định của HCERES.

Được biết, sau gần 10 tháng chuẩn bị, các trường đã hoàn thành và gửi bản báo cáo tự đánh giá theo đúng kế hoạch HCERES yêu cầu vào ngày 20/01/2017.

HCERES đã thành lập hai đoàn chuyên gia, mỗi đoàn gồm 7 thành viên là những chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực đào tạo và quản lý giáo dục đại học để đánh giá báo cáo của các trường.

 

HCERES được thành lập theo luật số 2013-660 ngày 22/7/2013 trên cơ sở Cơ quan đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học Pháp (AERES) và kế thừa các hoạt động của cơ quan này. HCERES là tổ chức đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục đại học độc lập có nhiệm vụ đánh giá các cơ sở đào tạo đại học, các tổ chức nghiên cứu và các chương trình đào tạo. HCERES là thành viên chính thức của Hiệp hội đảm bảo chất lượng giáo dục đại học Châu Âu (ENQA) và Bộ tiêu chuẩn và Hướng dẫn về đảm bảo chất lượng (ESG) trong hệ thống giáo dục đại học Châu Âu (EHEA).

Ngoài các cơ sở đào tạo và nghiên cứu của Pháp, HCERES còn tham gia đánh giá các cơ sở đào tạo và nghiên cứu của các quốc gia thuộc EHEA. Trung bình hàng năm HCERES đánh giá và kiểm định 50 cơ sở đào tạo, tổ chức nghiên cứu; 630 đơn vị nghiên cứu; 600 chương trình đào tạo đại học; 300 chương trình đào tạo thạc sĩ và 70 chương trình đào tạo tiến sĩ.

HCERES cũng đã thực hiện đánh giá và kiểm định quốc tế đối với các trường đại học nước ngoài, các tổ chức giáo dục của Pháp ở nước ngoài, các đơn vị nghiên cứu hỗn hợp quốc tế.

Bộ tiêu chuẩn của HCERES dùng cho đánh giá các cơ sở giáo dục đại học và nghiên cứu ở nước ngoài gồm 6 lĩnh vực, 17 tiêu chuẩn, 29 tiêu chí: Chiến lược và quản trị (sứ mạng, chiến lược phát triển, tổ chức thực hiện chiến lược, truyền thông); đào tạo và nghiên cứu khoa học (chính sách đào tạo, nghiên cứu, các loại hình đào tạo đáp ứng nhu cầu của người học); quá trình đào tạo và định hướng hội nhập nghề nghiệp (môi trường học tập và quản lý đào tạo); quan hệ đối ngoại; quản lý và điều hành (hệ thống tài chính, tài sản, nhân lực, hệ thống thông tin); chất lượng và đạo đức (chính sách đảm bảo chất lượng, đạo đức trong đào tạo và nghiên cứu).

 

PFIEV theo Hồng Hạnh (báo Dân trí ngày 15/02/2017)

 


Get the Flash Player to see this player.

time2online Joomla Extensions: Simple Video Flash Player Module
Tuyển Sinh

 

Đang Online
Hiện có 36 khách Trực tuyến