In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player
Joomla! Slideshow

Văn bằng Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) tương đương trình độ thạc sĩ

Văn bằng Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao tương đương trình độ thạc sĩ

GD&TĐ - Đó là tinh thần văn bản Bộ GD&ĐT vừa gửi các đại học, học viện, trường đại học; các viện nghiên cứu khoa học được phép đào tạo trình độ tiến sĩ.

Văn bản ghi rõ: Văn bằng kỹ sư thuộc Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao (Chương trình PFIEV) triển khai tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa – ĐHQG TP Hồ Chí Minh, Trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng và Trường ĐH Xây dựng đã được Ủy ban văn bằng kỹ sư Pháp (CTI) và Cơ quan kiểm định các chương trình đào tạo kỹ sư Châu Âu (ENAEE) công nhận là tương đương trình độ thạc sĩ.

Đọc thêm...

 

Chùm ảnh hoạt động của PFIEV năm học 2015-2016

Chùm ảnh hoạt động của PFIEV năm học 2015-2016

 

Giáo sư Marx Daniel (Đại học Polytech Marseille)giảng chuyên đề “Mô hình hóa hình học và ứng dụng” cho sinh viên các chuyên ngành Sản xuất tự động, Tin học Công nghiệp và Công nghệ phần mềm (Tháng 11/2015) 

 

 Giao lưu văn nghệ đón sinh viên khóa mới (khóa 15PFIEV) Tháng 10/2015

 

  Khen thưởng sinh viên PFIEV có thành tích tốt trong học tập và hoạt động phong trào Đoàn

 

  Nhằm trao đổi học thuật và kinh nghiệm giảng dạy, hàng năm Chương trình mời một số giảng viên đến từ các trường đại học trong nước giảng dạy một số môn học cho chuyên ngành Sản suất tự động và Tin học công nghiệp

Lớp học với giảng viên thỉnh giảng đến từ trường Đại học Bách khoa Hà Nội (11/2015)

 

 Hội trại tháng 3/2015: Gian trại PFIEV

 

 Lễ Khai giảng năm học 2015-2016 (tháng 9/2015)

 

Trong buổi lễ khai giảng năm học 2015-2016, nhiều sinh viên Chương trình PFIEV vinh dự nhận được giấy khen của trường Đại học Bách khoa về thành tích xuất sắc trong năm học 2014-2015

 

 Trao giấy khen và phần thưởng cho ba sinh viên thủ khoa trong kỳ tuyển sinh vào trường Đại học Bách khoa năm 2015 (trong đó 02 sinh viên đăng ký theo học Chương trình PFIEV)

 

Lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Đại học Bách khoa 1975-2015 (tháng 9/2015)

 

Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học tháng 7/2015

 Khóa 10CLC, Chương trình PFIEV tốt nghiệp trong đợt này với thành tích học tập khá cao, mặc dù khối lượng học tập tương đối lớn: Xuất sắc+Giỏi: 18%, Khá 39%.

 

Giảng dạy môn học Khởi tạo doanh nghiệp cho sinh viên PFIEV đến từ Đại học Turku Phần Lan (tháng 3/2015)

 

 

4 trường ĐH đầu tiên tham gia kiểm định quốc tế

Từ ngày 27.2 - 3.3, Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục ĐH Pháp (HCERES) sẽ thực hiện đánh giá và kiểm định 4 trường, gồm: Bách khoa Hà Nội, Xây dựng, Bách khoa Đà Nẵng và Bách khoa TP.HCM. 

 Đây là các trường ĐH đầu tiên ở VN được kiểm định bởi một tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục châu Âu.

Việc mời HCERES kiểm định 4 trường ĐH trên là do Bộ GD-ĐT chủ trì. Tháng 4.2016, đoàn chuyên gia HCERES tại VN đã khảo sát sơ bộ và kết luận cả 4 trường đủ điều kiện để tiến hành công tác kiểm định, đồng thời hướng dẫn các trường thực hiện tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn và quy trình kiểm định của HCERES. Sau gần 10 tháng chuẩn bị, các trường đã hoàn thành và gửi bản báo cáo tự đánh giá theo đúng kế hoạch HCERES yêu cầu. Vì thế, HCERES đã thành lập 2 đoàn chuyên gia để đánh giá báo cáo của các trường.

Cả 4 trường trên đều là những đơn vị đã triển khai chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) do chính phủ Pháp tài trợ (đến nay đã có 18 khóa tuyển sinh, 13 khóa tốt nghiệp). Toàn bộ 16 chương trình đào tạo của PFIEV đã được đánh giá và kiểm định bởi Ủy ban Văn bằng kỹ sư của Pháp (CTI). CTI cũng đã công nhận bằng kỹ sư của chương trình PFIEV giai đoạn 2016 - 2022.

                                                                       PFIEV theo báo Thanh niên ngày 16/02/2017

 

Việt Nam - Pháp hợp tác đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục đại học

     GD&TĐ - Ngày 25/2, Thứ trưởng Bùi Văn Ga và đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có hai buổi làm việc với hai cơ quan đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục đại học của Pháp: Uỷ ban Bằng Kỹ sư Pháp (CTI) và Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (HCERES).  

 alt

PGS. Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội - trình bày về kiểm định chương trình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) tại buổi làm việc với CTI

 

Đọc thêm...

 


Get the Flash Player to see this player.

time2online Joomla Extensions: Simple Video Flash Player Module
Tuyển Sinh

 

Đang Online
Hiện có 67 khách Trực tuyến