Đại học Đà Nẵng phong tặng chức danh Giáo sư danh dự cho GS. Marc Daniel, Đại học Polytech Marseille

     Sáng nay, ngày 14/6/2017, tại Hội trường số 41 Lê Duẩn, Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức lễ Phong tặng chức danh Giáo sư danh dự cho GS Marc Daniel, Giáo sư các trường ĐH của Pháp, giảng viên tại trường Đại học Polytech Marseille, thuộc Đại học Aix-Marseille.

PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng, đại diện ĐH Đà Nẵng phong tặng chức danh GS danh dự cho GS Marc Daniel

 

 

Chụp ảnh lưu niệm cùng với đại diện các CSGD thành viên của Đại học Đà Nẵng

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng đã vinh danh những cống hiến của GS Marc Daniel với vai trò là cầu nối giữa ĐH Aix-Marseille (Cộng hòa Pháp) và ĐH Đà Nẵng, đã góp phần tạo quan trọng tạo dựng mối quan hệ hợp tác bền vững giữa ĐH Aix-Marseille, ĐH Đà Nẵng và trường ĐH Bách khoa từ những năm 2001.

Trong hơn 15 năm qua, GS Marc Daniel đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của ngành Công nghệ thông tin của Nhà trường. Giáo sư là người đặt viên gạch đầu tiên cho chuyên ngành Công nghệ phần mềm (CNPM), ngành Công nghệ thông tin của Chương trình Đào tạo Kỹ sư chất lượng cao PFIEV trường ĐHBK Đà Nẵng. Chuyên ngành CNPM đã được Ủy ban Bằng kỹ sư Pháp (Cti) công nhận chất lượng giai đoạn 2014-2016 (năm 2013) và giai đoạn 2017-2022 (năm 2016).  

Giáo sư Marc Daniel tham gia Hội đồng Hoàn thiện PFIEV (Đà Nẵng 2016)

Giáo sư thường xuyên sang Việt Nam giảng dạy chuyên đề cho các sinh viên ngành Sản suất tự động, Tin học công nghiệp và CNPM, tham gia hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp chuyên ngành CNPM, Chương trình PFIEV. Giáo sư là cầu nối tìm kiếm nhiều nguồn học bổng du học Pháp cho sinh viên chuyên ngành CNPM PFIEV (học bổng Eiffel Polytech Marseille cho sinh viên năm thứ 4, HB thực tập tốt nghiệp cho sinh viên năm cuối PFIEV tại ĐH Polytech Marseille, HB du học trong khuôn khổ dự án Erasmus+).

Giảng dạy chuyên đề của GS. Marc Daniel cho sinh viên các chuyên ngành PFIEV.

 Giáo sư là thành viên của Hội đồng hoàn thiện Chương trình PFIEV Quốc gia (CNP), có nhiều trăn trở, đóng góp ý kiến, nhằm cải tiến chương trình đào tạo PFIEV phù hợp hơn với xu thế phát triển của khoa học và công nghệ trên thế giới, đóng góp vào định hướng phát triển của Chương trình PFIEV, tìm các giải pháp hiệu quả thực hiện các khuyến cáo của Ủy ban Cti, nhằm đảm báo và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo của Chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, GS Marc Daniel cho biết, được phong tặng chức danh Giáo sư danh dự là niềm vinh dự của bản thân. GS Marc Daniel cũng gửi lời cảm ơn những đồng nghiệp và cộng sự đã hợp tác đắc lực giúp ông hoàn thành vai trò của mình, và xúc động cho biết ở Đà Nẵng, ông cảm thấy thân thiện như ở quê nhà.

                                                                                                                                                                      PFIEV Đà Nẵng

Lần cập nhật cuối (Thứ hai, 26 Tháng 6 2017 22:40)